รีวิวหนัง Logan เดอะวูล์ฟเวอรีนจุดจบของมนุษย์กลายพันธ์

รีวิวหนัง Logan เดอะวูล์ฟเวอรีนจุดจบของมนุษย์กลายพันธ์

รีวิวหนัง Logan เดอะวูล์ฟเวอรีนจุดจบของมนุษย์กลายพันธ์

รีวิวหนัง Logan เดอะวูล์ฟเวอรีน มาถึงหนังภาคสุดท้ายของมนุษย์กลายพันธ์อย่างหนังlogan เต็มเรื่อง ซึ่งครั้งนี้พวกเขาเริ่มแก่ชราไปมากแถมยังตัวพระเอกเองยังติดเหล้า พลังของเขาที่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้นั้นก็เริ่มช้าลง ครั้งนี้เขาได้รับภารกิจไปปกป้องสาวน้อยที่เป็นมนุษย์กลายพันธ์เหมือนกับเขาจากการถูกไล่ล่า เขาจะช่วยเธอไว้ได้หรือไม่ต้องไปลุ้นกันในหนังLogan Wolverine ที่มีให้เราได้ชมกันแล้วใน ดูหนังออนไลน์ฟรี

Logan พระเอก

ภาคจบของวูล์ฟเวอรีน

ในบรรดามนุษย์กลายพันธ์นั้น วูล์ฟเวอรีน ถือว่าเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยม และ รู้จักรกันในหมู่มาก ครั้งนี้หนังLogan 2017 กลับมาพร้อมความสนุกสุดมัน โดยเฉพาะคนทั่วโลกจะต้องนึกหน้าของ Hugh Jackman ที่ขนเครารุงรัง แยกเขี้ยว พร้อมกางเอาเหล็กสามอันที่ออกมาจากง่ามมือทั้งสองข้าง ใครเลยจะรู้ว่าเขาใช้ชีวิตกับบทนี้มากว่า 17 ปี มันคงถึงเวลาที่จะทิ้งทวนปิดท้ายการรับบทนี้เสียที

ภาคสุดท้ายของ วูลฟ์เวอรีน ที่รอบนี้มีอะไรให้คนดูได้ลุ้นตั้งแต่เริ่มเปิดกล้อง เพราะแฟน ๆ ต่างก็ลุ้นว่า ฮิวจ์ แจ็คแมน จะยอมกลับมาไหม เหตุจากก่อนหน้านั้นฮิวจ์ ออกปากเขาเบื่อเหลือเกินแล้ว กับบทวูลฟ์เวอรีนที่เล่นมาแล้ว 9 เรื่องถ้านับLogan ด้วยนี่ก็เรื่องที่ 10 แล้ว

Logan น่าดู

ในที่สุดทุกคนก็ได้รับข่าวดีเพราะว่านักแสดง ฮิวจ์ประกาศผ่านหน้าอินสตาแกรมของเขาว่า โอเค ยอมกลับมาเป็นเรื่องสุดท้ายล่ะ ไม่กี่เดือนจากนั้นเราก็ได้เห็นเทรลเลอร์แรกของ Logan ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างมาก จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เคยผ่าน ๆ ตากันมา ด้วยลุคชราภาพของ โลแกน และ ชาร์ล เซเวียร์ บนฉากหลังทะเลทรายส้ม ๆ งานนี้ไปตามกันต่อได้ที่ รีวิวหนังบู้

รีวิวหนัง Logan เดอะวูล์ฟเวอรีน เรื่องย่อการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

หนัง วูฟเวอรีน ล่าสุด สำหรับการกลับมาครั้งนี้ หนังเลือกที่เล่าในช่วงสมัยที่เหล่ามนุษย์กลายพันธ์แท้ที่พวกเขากำลังหายไปจากโลกนี้ ที่ยังหลงเหลืออยู่ก็มีแค่เพียง วูล์ฟเวอรีน หรือ โลแกน ที่พยายามทำตัวกลมกลืนด้วยการเป็นพนักงานขับรถหรูคอยรับส่งคน และ ปิดบังการมีอยู่ของมนุษย์กลายพันธุ์ในตำนานอีกคนเอาไว้

ศาสตราจารย์ชาร์ลส์ เซเวียร์ คนที่มีพลังจิต เขานั้นแก่ตัวลงแถมยังมีปัญหาด้านสุขภาพ เขาเริ่มจะเป็นอัลไซเมอร์ และ ควบคุมพลังของตัวเองไม่ได้ ต้องพึ่งยาที่โลแกนหามาให้ ในโกดังร้างแห่งนั้นยังมีมนุษย์กลายพันธุ์อีกหนึ่ง การหลบซ่อนตัวไม่อาจรอดพ้นจากการถูกติดตามไปได้ เมื่อวันหนึ่งเขาก่อคดีฆ่าคนตาย ภัยร้ายก็กลับเข้ามา มีหญิงสาวมาขอให้เขาช่วย

Logan สนุกมาก

Loganเขาเองก็มีอายุมากแล้ว พลังพิเศษของเขาก็เริ่มน้อยลง แถมยังเป็นมนุษย์ลุงที่ติดเหล้า ได้พบข่าวเซอร์ไพรซ์ เมื่อได้รู้ความจริงว่าโลกนี้ยังมีมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่ เป็นเด็กสาวนามลอร่า ที่เหมือนกับเขาอย่างมาก และ เขาคือคนเดียวที่จะต้องช่วยเหลือให้เธออยู่รอด รอดจากการตามล่าของพวกติดอาวุธเหล่านั้นให้ได้ ภารกิจสุดท้ายที่วูล์ฟเวอรีนจะต้องทำให้สำเร็จ! ถ้าชอบหนังแนวนี้ไปชมหนัง 21 bridges ก็สนุกไม่แพ้กัน

มนุษย์กลายพันธ์ก็มีหัวใจนะ

จะว่าไปครั้งนี้หนังแตกต่างจากภาคที่ผ่านมา เพราะมันแทบจะไม่เหมือนที่ผ่านมาเลย มันไม่มีเค้าโครงของมนุษย์กลายพันธุ์เอ็กซ์เม็นแบบที่เคยๆ พบมา มันแทบจะไม่มีสเปเชียลเอฟเฟกต์ปล่อยพลังเข้าห้ำหั่นกัน ไม่มีฉากทำลายล้างครั้งใหญ่ ไม่มีพล็อตจับยัดที่หวังจะสร้างให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เล่นใหญ่ มันเหลือแค่หนังซูเปอร์ฮีโร่แก่ๆ ที่กำลังสิ้นหวังในชีวิตเท่านั้น

หนังLogan โลแกน เดอะวูล์ฟเวอรีน พากย์ไทย หนังพยายามทำให้เรารู้จักถึงตัวตนของมนุษย์กลายพันธ์มากขึ้น สื่อให้เห็นว่าพวกเขาก็มีความรู้สึกมีจิตใจไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ดั้งเดิมอย่างเราๆ นี่หรอก แม้พวกเขาจะมีพลังพิเศษที่ทำอะไรได้มาก และ อเมซิงกว่า แต่พวกเขาก็สูญเสียบางอย่างไปเช่นกัน

เราอาจไม่รู้มาก่อนเลยว่าเหล่ามนุษย์กลายพันธ์นั้นไม่ได้มีครอบครัวที่มีความสุข ไม่ได้มีชีวิตง่ายๆ อาศัยในบ้านกับครอบครัวคนรักเหมือนอย่างพวกเรา พวกเขาไม่เคยมีเวลานอนพักผ่อนบนเตียงนุ่มๆ ไม่เคยนั่งชิล และ น่าจะเป็นไปได้ว่า พวกเขาไม่เคยเป็นพ่อแม่คน

สำหรับคนธรรมดา การที่เราได้มีส่วนร่วม หรือ เป็นต้นเหตุที่ทำให้ใครต้องตายกห็เสียใจมากแล้ว แต่มิวแทนต์ต้องฆ่าทั้งที่ไม่ต้องการฆ่า ฆ่าเพราะต้องช่วยเหลือคนอื่น ฆ่าด้วยความจำเป็น พวกเขาจะต้องอดทนกับความเจ็บปวดภายในจิตใจมากแค่ไหน มากจนไม่อยากมีชีวิตต่อเลยก็ว่าได้แหละมั้ง…

ในวันหนึ่ง โลแกน เขากำลังพยายามที่จะหลบซ่อนจากผู้คน กับ ศาสตราจารย์เซเวียร์ เขาได้รู้ว่ายังมีเด็กสาวคนหนึ่งซึ้งเธอนั้นเป็นมนุษย์กลายพันธ์แถมยังมีพลังเหมือนเขา ก่อนจะได้รับรู้ว่าเธอเกี่ยวข้องกับเขาอย่างลึกซึ้งแค่ไหน มันก็อาจจะเปลี่ยนใจที่สิ้นหวังให้มีพลังที่จะอยู่ต่อเพื่อใครสักคน

นักแสดงคุณภาพกับบทบาทสุดมัน

หนังได้ใช้เพลงที่แสนจะครั่นทรีของจอนนี่ แคช มาประกอบ สร้างความกระหายอยากลิ้มลองหนังซูเปอร์ฮีโร่ทิศทางที่แปลกใหม่ บวกกับไม่กี่วันก่อนหน้านี้ คะแนนจากนักวิจารณ์ในเว็บ Rottentomatoes พุ่งพรวด วันนี้อยู่ที่ 92% ส่วน IMDB อยู่ที่ 9.0 โอ้โห!! มันมีดีอะไรในหนังเรื่องนี้เนี่ย

โลแกน / วูล์ฟเวอรีน รับบทโดย ฮิว แจ็กแมน

ชาร์ล เซเวียร์ / ศาสตราจารย์ เอ็กซ์ รับบทโดย แพทริค สจ๊วต

คาลิบัน รับบทโดย สตีเฟน เมอร์ชานต์

โดนัลด์ เพียร์ซ รับบทโดย บอยด์ โฮลบรู๊ก

แซนเดอร์ ไรซ์ รับบทโดย ริชาร์ด อี แกรนท์

ลอว์รา คินนีย์ / เอ็กซ์-23 รับบทโดย ดาฟน์ คีน

แตกต่างจากภาคที่เคยผ่านมา

แม้ว่า Logan rotten tomatoesในภาคนี้ดูไม่ค่อยเหมือนหนัง X-Men ภาคไหนที่เคยผ่านมา คงเป็นเพราะว่าหนังเองเหมือนจะเป็นหนังเล่นจริงเจ็บจริงไม่ใช่ตัวแสดงแทนไม่ใช้เอฟเฟกต์อะไรประมาณนั้น คือ ไม่เล่นอภินิหาร ใช้ทักษะการต่อสู้ที่มีเพียงกงเล็บจากกำปั้นทั้งสองข้าง ภาพที่ออกมาก็เรียกว่า โหดได้ใจ

แม้ว่าสาวน้อยคนนั้นที่เป็นมนุษย์กลายพันธ์ที่มีรหัสว่า X-23 ถึงเธอจะเป็นเด็กตัวเล็ก แต่ว่าเวลาที่เธอนั้นโมโหขึ้นมาจัดการเสียเรียบ หิ้วหัวที่ขาดมาสดๆ โยนกลิ้งหลุนๆ ให้ตะลึงกันไปตามๆ กัน รวมถึงหนังยังมีช่วงเวลาพิเศษที่คารวะหนังคาวบอยเลื่องชื่ออย่าง Shane 1953 ปรากฏอยู่ด้วย แถมหนังยังมีเรื่องราวประหนึ่งเป็นหนังจีนกำลังภายในเรื่องหนึ่ง แต่กระนั้น หนังก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ไปกว่านั้น

จบแบบสวยงานในแบบฉบับ Logan เดอะวูล์ฟเวอรีน

หลังจากที่ได้สร้างภาคแยกให้เขาได้ฉายเดี่ยวมามากมายหลายครั้ง ทั้งประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสลบความสำเร็จบ้าง มาครั้งนี้ก็คงได้เวลาที่วูล์ฟเวอรีน มนุษย์กลายพันธุ์ผู้ถูกดัดแปลงเป็นอาวุธสังหารที่แทบจะคงกระพันด้วยความสามารถในการฟื้นฟูตัว จะได้พบกับบทสรุปเสียที

มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ แล้วต้องยกนิ้วโป้งให้กับผู้กำกับครั้งนี้ James Mangold สร้างสรรค์ตำนานบทสุดท้ายของโลแกน ผ่านลีลา หน้าตา และ การแสดงของ Hugh Jackman ที่ประกาศจะไม่รับบทนี้อีกแล้ว แถมยังปรับหน้าตาให้หนังซูเปอร์ฮีโร่ภาคสุดท้ายให้กลายเป็นแอ็คชั่นดราม่าที่โหดสุดติ่ง

ชื่อภาพยนตร์Logan ซับไทย/ โลแกน เดอะวูล์ฟเวอรีน

ผู้กำกับภาพยนตร์: James Mangold

ผู้เขียนบทภาพยนตร์: James Mangold (story by), Scott Frank (screenplay)

นักแสดงนำ: Hugh Jackman, Patrick Stewart, Dafne Keen, Stephen Merchant, Boyd Holbrook

ดนตรีประกอบ: Marco Beltrami

แนว/ประเภท: Action, Drama, Sci-Fi, Thriller

ความยาว: 137 นาที

อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1

เรท: ไทย/, USA/R

วันเข้าฉายในประเทศไทย: 2 มีนาคม 2017

ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Donners’ Company, Kinberg Genre, Marvel Entertainment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *